Máy cắt Plasma CNC nào tốt nhất ?

1. Khi đầu tư máy cắt Plasma CNC cần biết những điều gì ?

Khi quyết định đầu tư máy cắt Plasma CNC cần quan tâm 04 điều quang trọng sau:

- Tốc độ di chuyển của đầu cắt phải từ 10.000mm/phút trở lên. Nếu tốc độ này thấp sẽ rất khó chịu. Điều này cũng chứng tỏ Nhà sản xuất chưa đủ độ tin cậy.

- Vì vật liệu cắt thường không bằng phẳng mà có độ cong vênh nhất định. Do đó, máy cắt Plasma CNC phải trang bị hệ thống điều khiển độ cao đầu cắt tự động. Nhiệm vụ của bộ phận này là để điều khiển đầu cắt lên/xuống một cách tự động theo độ cong vênh của vật liệu, đảm bảo đường cắt luôn đều và đẹp.

- Nếu máy có trang bị thêm đầu cắt Gas - Oxy thì phải trang bị thêm bộ phận đánh lửa tự động và bộ điều khiển độ cao đầu cắt bằng điện dung.

- Bàn máy phải có bể chứa nước để triệt tiêu bụi và làm giảm khói do tia Plasma gây ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành.

2. Hiện nay có nhiều máy cắt Plasma do Việt Nam sản xuất nhưng có đạt chất lượng không ?

Khi nói đến máy cắt Plasma CNC cần phân biệt 02 thành phần: Bàn máy CNC và nguồn cắt Plasma.

- Bàn máy CNC: Gồm bàn máy, các trục X, Y, Z và bộ điều khiển CNC để tự động di chuyển đầu cắt theo hình dạng cần cắt trên bản vẽ. Phần này Việt Nam đã làm tốt, có chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập.

- Nguồn cắt Plasma: Đây là bộ nguồn để tạo ra tia Plasma có nhiệt lượng lớn, có thể cắt đứt tất cả các loại kim loại. Phần này các nhà sản xuất Việt Nam cũng có thể chế tạo, nhưng chỉ có công suất nhỏ và dùng để cắt bằng tay, chưa dùng để gắn lên bàn máy CNC được vì chất lượng còn kém.

Khi nói đến máy cắt Plasma CNC của các nhà sản xuất Việt Nam là chỉ nói đến bàn máy CNC, còn nguồn Plasma thì nên dùng của Mỹ, Nhật, Ý...Tùy theo nhu cầu khách hàng.Hổ trợ trực tuyến

Thương (Thiết bị điện, tự động hóa)

Thương (Thiết bị điện, tự động hóa) - 098 5562 898

Hằng (TB hàn, cắt, gia công cơ khí)

Hằng (TB hàn, cắt, gia công cơ khí) - 0919 938 959

Rao vặt - Tuyển dụng

Quảng cáo - Tiếp thị

Tin khoa học - công nghệ

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 108
  • Hôm nay 147
  • Hôm qua 176
  • Trong tuần 901
  • Trong tháng 2,546
  • Tổng cộng 352,250

Đó đây - Tâm sự bạn đọc

Top

   (0)